Condotel từ A đến Z Condotel từ A đến Z

Hotline  091.608.66.88

 queenlandbds@gmail.com

logo englis

Condotel từ A đến Z

Condotel đang là loại hình bất động sản phổ biến và có sức hút lớn trên thế giới nhưng còn khá xa lạ tại Việt Nam. Với nhiều khách hàng, Condotel vẫn còn là một khái niệm ẩn chứa nhiều điều mới mẻ. Chúng tôi tổng hợp những thông tin cơ bản cập nhật nhất về Condotel trong thời điểm hiện tại, để khách hàng tìm hiểu về loại hình mới nhưng hứa hẹn là kênh đầu tư hấp dẫn với giá trị sinh lời cao.

  1. Condotel là gì?

– Condotel (viết tắt của Condo & Hotel) là loại hình kết hợp giữa căn hộ và khách sạn, hoặc khách sạn có trang bị bếp để nấu những bữa ăn ngon trong kì nghỉ.

Mua quyền sở hữu và sử dụng

Hoạt động theo hình thức Shared Time

Có đơn vị quản lý vận hành và bảo dưỡng riêng

Lợi nhuận đầu tư sinh lời đảm bảo

Nằm trong phân khúc nghỉ dưỡng

Kết hợp với tiện ích chung của toàn hệ thống

Kết hợp với các tiện ích chung của toàn hệ thống

  1. Condotel trên thế giới hoạt động ra sao?

Trên thế giới , Condotel là một trong những phân khúc hấp dẫn nhất của thị trường bất động sản. Mỗi tháng, những thương hiệu lớn trong ngành kinh doanh Bất động sản như Trump hay là Ritz Carlton đều xây mới một dự án Condotel ở các khu vị trí đẹp tại khu nghĩ dưỡng hoặc thành thị.

Condotel trở thành loại hình hấp dẫn nhờ giá trị lợi nhuận cao từ quá trình vận hành, hoặc bán lại. Khi một Condo Hotel từ 4 đến 5* hoàn thiện và đi vào hoạt động, không khó để trong vòng từ 18 – 24 tháng bán lại với giá gấp đôi so với giá gốc. Bởi thế, đối với Condotel những ai khách hàng và các nhà đầu tư mua sớm sẽ có lợi nhuận cao.

  1. Tiềm năng Condotel tại Việt Nam

– Việt Nam có đầy đủ các điều kiện thuận lợi để phát triển loại hình Condotel với lợi thế nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, bờ biển dài và được đánh giá cao trên bản đồ du lịch thế giới.

– Tại Nha Trang, nơi có số lượng resort khá nhiều, công suất phòng vào những dịp lễ lớn luôn là 100%, thời điểm còn lại của năm đều rất cao. Điều này cho thấy, tiềm năng để phát triển loại hình Condotel rất lớn, và có thể thu về nguồn lợi nhuận khổng lồ cho các nhà đầu tư.

  1. Những ai nên mua Condotel?

Những chủ sở hữu của Condotel sẽ là:

– Những người đam mê nghỉ dưỡng

– Những nhà đầu tư

Những người có đam mê cuộc sống nghỉ dưỡng thường xuyên đi nghỉ từ 2 lần/ năm. Sở hữu Condotel tại những địa điểm nghỉ dưỡng yêu thích, sẽ cho các khách hàng cơ hội được trải nghiệm cuộc sống nghỉ dưỡng tiện nghi ở ngôi nhà thứ hai, nhưng được quản lí và chăm sóc hoàn hảo bởi đơn vị khác. Mặt khác, lại được hưởng những dịch vụ chất lượng tiêu chuẩn cao.

Những nhà đầu tư tìm thấy ở Condotel nguồn sinh lợi dồi dào và an toàn. Cơ hội sở hữu căn hộ có giá trị sinh lời cao, và ổn định, đồng thời có thể bán lại với giá trị tăng dần theo thời gian là sự đầu tư thông minh.

Nhiều nhà đầu tư bất động sản đã thành công trong việc thu lợi nhuận từ việc tăng giá trị của căn Condo Hotel và luôn muốn tiếp tục đầu tư thêm. Một vài người mua sở hữu từ 10 – 20 căn hộ trong các Condo Hotel, chủ yếu đầu tư mua dự án từ lúc giá rất thấp tại giai đoạn tiền xây dựng, và sau đó bán lại với giá cao hơn khi Condo Hotel đã được đưa vào hoạt động vài năm.

condotel-Nha-Trang

Dự án mới Condotel Nha Trang đang tạo nên sức hút đầu tư vô cùng lớn (ảnh minh họa)

  1. Lợi ích tài chính khi sở hữu Condotel là gì?

Có 4 yếu tố chính tập trung khi mà bàn về lợi ích tài chính của việc sở hữu Condo Hotel:

– Lợi nhuận từ việc cho thuê

– Dòng tiền

– Sự tăng giá

– Bài toán tài chính

Lợi nhuận từ việc cho thuê sẽ hưởng theo tỉ lệ với công ty quản lý. Công ty quản lý lấy phần chi từ doanh thu cho thuê để điều hành và khách hàng không phải trả trước phí.

Dòng tiền thu vào của Condotel rất cao và ổn định. Condotel được đặt tại những địa điểm chiến lược ở các khu nghỉ dưỡng sang trọng và là điểm đến của những người có thu nhập cao, và tỉ lệ khách du lịch cao hàng năm. Sự kết hợp giữa giá cho thuê phòng cao và tỉ lệ khách du lịch đông làm cho khả năng của Condo Hotel có dòng tiền thu vào tốt.

Thêm vào đó, bên cạnh việc tạo ra lợi nhuận từ việc cho thuê, bạn cũng có thể tận hưởng việc gia tăng giá trị của Bất động sản. Nhiều Condo Hotel, đặc biệt là đối với những Condo Hotel có tên tuổi, đã từng có sự tăng giá gấp đôi.

Theo tính toán của đầu tư, với số ngày đưa vào khai thác là 300 ngày/năm, công suất phòng từ 35%-50% và mức giá cho thuê khoảng 200USD/đêm thì dự kiến trong vòng 10 năm, người mua một căn hộ có thể hoàn vốn từ việc cho thuê lại trong thời gian nhàn rỗi.

Lợi ích của việc đầu tư và Condotel là người mua vừa sở hữu một ngôi nhà thứ hai để nghỉ dưỡng với các dịch vụ của một khách sạn 5 sao vừa có được nguồn sinh lợi từ chính căn hộ của mình.

  1. Chi phí phải trả khi sở hữu Condotel?

Khi sở hữu Condotel, có 3 chi phí chính khách hàng cần trả:

– Tiền nợ ngân hàng hàng tháng (nếu bạn vay tiền ngân hàng để mua).

– Tiền thuế thu nhập (nếu bạn tham gia vào chương trình cho thuê lại).

– Phí quản lý hàng tháng.

  1. Phí quản lý hàng tháng bao gồm những dịch vụ nào?

– Những Condotel sử dụng doanh thu từ phí quản lý để duy trì tài sản luôn ở tình trạng tốt nhất, đảm bảo những khách thuê có được căn hộ tại khách sạn 4 hoặc 5 sao đẳng cấp từ dịch vụ đến cơ sở vật chất.

– Tại các Condotel, chi phí này có thể khác nhau, nhưng thông thường nó thường bao gồm những chi phí dịch vụ như:

+ Điện, nước, gas, người giúp việc ở những khu vực công cộng

+ Duy trì phòng ốc luôn sạch sẽ (mỗi căn hộ)

+ Duy trì tòa nhà

+ Làm vườn và đất khu vực công cộng

+ Bảo đảm khu vực công cộng luôn tốt.

+ Bảo dưỡng và sử dụng phòng tập thể dục

+ Bảo vệ tòa nhà

+ Sửa chữa máy móc, thiết bị (trong căn hộ)

+ Duy tu và bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy

+ Phí đậu xe

+ Phí lau cửa kính (bên ngoài)

+ Bảo dưỡng khu vực hồ bơi chung

+ Phí cho các dịch vụ hành chính khác…

Queenland.vn

Sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng chính là động lực và giá trị cốt lõi để Queen Land tiếp tục trở thành một trong những nhà phân phối uy tín và triển vọng đối với các chủ đầu tư lớn. Đội ngũ nhân viên Queen Land luôn nỗ lực hết mình để tìm kiếm những căn hộ lý tưởng phù hợp với nhu cầu và điều kiện của mỗi khách hàng.