Thị trường bất động sản Thanh Hóa quý 4 năm 2022 góc nhìn đầu tư

Việc khởi công tuyến đường quốc lộ 45b (34m) tại xã Đông Nam, Đông Sơn, Thanh Hóa, đã rút ngắn khoảng cách di chuyển Sun Beauty Onsen vào trung tâm thành phố chỉ còn 6km. Hiện khu vực này đang nhận được sự quan tâm của một lượng lớn nhà đầu tư các tỉnh phía bắc đổ về.

Theo giới kinh doanh nhà đất, cuối quý 3 đầu quý 4 /2022 trong khi nhu cầu ở thực có dấu hiệu chững lại thì xu hướng đầu tư đất nền vẫn tiếp tục diễn ra ở các khu vực có nguồn vốn đầu tư công lớn. Đặc biệt là những dự án được phát triển tại các tỉnh đang gấp rút đẩy mạnh xây dựng hạ tầng giao thông như Thanh Hóa. Trong đó, phân khúc được tiêu thụ tốt hơn cả là đất nền giá rẻ, ở những vị trí tốt cạnh các dự án lớn của các tập đoàn lớn uy tín.

Đáng chú ý là đất nền tại các vị trí nơi có các con đường phục vụ đường dẫn khách vào các dự án du lịch của Sun Group… Hiện đất nền tại khu vực này đang có mức mức từ 2 tỷ đồng trở xuống, tập trung tại vùng ven thành phố vì sau này biên độ tăng giá sẽ lên rất cao khi dự án hoàn thành.

Anh Hoàng Quân (46 tuổi, ở Hà Nội) một nhà đầu tư lâu năm cho biết: “Bỏ qua các tuyến đường trọng điểm quốc gia như đường cao tốc Bắc Nam; đường ven biển thì hiện tại ở TP Thanh Hóa có 3 tuyến đường rất quan trọng đối với các nhà đầu tư, đó là tuyến Đại Lộ Lê Lợi kéo dài, tuyến đường 34m (quốc lộ 45B), tuyến đường Đông Sơn 3 đang được khẩn trương thúc đẩy hình thành vào năm 2023. Hiện tại nhiều nhà đầu tư đang quan tâm săn tìm đất khu vực này, bởi sang năm các tuyến đường này hoàn thành thì giá trị bất động sản bám những con đường này sẽ tăng vọt, rất có lợi cho các nhà đầu tư nếu chọn đúng thời điểm mua vào lúc này”.

Theo ghi nhận, dự án đại lộ 34m từ xã Đông Nam đến đường vành đai phía Tây TP Thanh Hóa được UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành quyết định số 2394/QĐ-UBND, ngày 6-7-2022 về việc phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu, dự án có tổng nguồn vốn lên tới 160 tỷ. Và phải hoàn thành vào tháng 05/2023.

Được biết khi Đại lộ 34m (quốc lộ 45B) đi vào hoạt động sẽ có vai trò thay thế tuyến quốc lộ 45 hiện tại. Đại lộ này sẽ kết nối toàn bộ lưu lượng giao thông từ các huyện phía Tây Nam của tỉnh qua xã Đông Nam vào trực tiếp TP Thanh Hóa.

Bên cạnh đó, quốc lộ 45B hoàn thành sẽ giúp thúc đẩy việc phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Thanh Hóa. Đây là bước tiến quan trọng chắp thêm cánh cho ngành du lịch khi rút ngắn thời gian di chuyển từ trung tâm thành phố tới dự án Sun Beauty Onsen. Đồng thời, sự phát triển của hệ thống hạ tầng giao thông sẽ tạo điều kiện cho sự phát triển các dự án bất động sản tại khu vực trong thời gian tới.

Theo Anh Nam – nhà đầu tư Hà Nội nhận định: “Thời điểm này, Thanh Hóa vẫn là một thị trường đầu tư an toàn, một trong những thị trường đầu tư hấp dẫn nhất quý 4 năm 2022”.

Giới phân tích cho hay, Thanh Hóa sở hữu đầy đủ lợi thế của một thị trường BĐS “màu mỡ” như: Du lịch, giao thông đồng bộ, đa dạng loại hình với sân bay, cảng biển, đường cao tốc. Quan trọng, thị trường BĐS Thanh Hóa đang ở giai đoạn đầu của sự phát triển, được rót nguồn vốn từ Trung Ương rất lớn để xây dựng cơ sở hạ tầng, nhằm tạo ra trung tâm kết nối giao thông hạ tầng dịch vụ mang tầm quốc tế.

Hạ tầng phát triển sẽ là cơ sở và là bàn đạp để thu hút vốn đầu tư. Tính tới quý 4/2022, tỉnh thu hút vốn đầu tư FDI cực lớn với 140 dự án của 20 quôc gia vốn đầu tư đăng kí là 14,6 tỷ đô.

Khi nguồn vốn đầu tư đổ về nhiều kết hợp với hạ tầng đang dần hoàn thiện và thay đổi ngày một. Theo đó, thị trường bất động sản trong khu vực sẽ biến động theo. Thế nên bất động sản tỉnh này nó đang có một dư địa tăng trưởng phát triển rất lớn, đặc biệt là những khu vực có bán kính 1-2 km xung quanh dự án Sun Group đang triển khai.

Anh Nam cùng các nhà đầu tư chuyên nghiệp đều nhận định hiện tại làn sóng đầu tư các tỉnh phía Bắc đang âm thầm đỗ dồn về khu vực xã Đông Nam, Đông Sơn, Thanh Hóa. Đây là vùng đất du lịch Sun Group – Cửa ngõ phía Tây Nam thành phố Thanh Hóa.

Sở dĩ nhà đầu tư đổ về khu vực này, do có tuyến quốc lộ 45b (34m) khởi công, rút ngắn khoảng cách di chuyển Sun Beauty Onsen vào trung tâm thành phố chỉ còn 6km. Đầu tư đất nền với pháp lí an toàn tại khu vực này sẽ giúp mang lại cơ hội sinh lời hấp dẫn cho nhà đầu tư nhỏ tài chính thấp.

Theo CafeF

Trả lời

3