Ecopark xây dựng thành phố giáo dục, giải trí, sáng tạo tại Vinh

Nhà sáng lập Ecopark phát triển The Campus trong đại công viên Eco Central Park trở thành thành phố giáo dục, giải trí, sáng tạo lớn nhất tỉnh miền Trung.

Theo đại diện chủ đầu tư, dự án được kỳ vọng tiếp nối, phát triển và lan tỏa tinh thần học tập của người dân xứ Nghệ, như Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hiệp Quốc (UNESCO) từng công nhận Vinh là “thành phố học tập toàn cầu”.

The Campus được phát triển trên quỹ đất rộng 15 ha. Trong bán kính từ 500 m đến 1.200 m là trường tiểu học và liên cấp tiêu chuẩn quốc tế. Tháng 6 năm nay, chủ đầu tư dự kiến khởi công xây dựng trường liên cấp tại dự án.

Vị trí The Campus tại đại đô thị Eco Central Park. Ảnh: Nhà sáng lập Ecopark

Phân khu cũng bao gồm những nhà sách, thư viện chuyên đề, trung tâm học tập, câu lạc bộ tiêu chuẩn quốc tế để cư dân nhí có môi trường sinh hoạt, học tập, đào tạo nghệ thuật, khoa học, tư duy và kỹ năng của công dân toàn cầu.

Tại The Campus, nhà sáng lập Ecopark vận dụng kinh nghiệm 21 năm phát triển bất động sản xanh để xây dựng công viên chủ đề rộng 15 nghìn m2. Đây là không gian sáng tạo giữa thiên nhiên, điểm đến của những hội trại khoa học.

Trong công viên chủ để, để phục vụ nhu cầu của cư dân nhí, chủ đầu tư bố trí: công viên khoa học – nơi trẻ thám hiểm thế giới khoa học; công viên nhiệt đới – nơi trẻ tìm hiểu thế giới cây cỏ xứ nhiệt đới; nông trại vui vẻ – nơi trẻ khám phá thế giới động vật với những con vật thường chỉ nhìn thấy qua tivi, truyện tranh.

Trường mầm non tiêu chuẩn quốc tế sẽ có mặt tại The Campus. Ảnh: Nhà sáng lập Ecopark

Trong khi đó, công viên sáng tạo là nơi trẻ tự do thể hiện năng khiếu bản thân; công viên thể thao là nơi trẻ rèn luyện thân thể để có sức khỏe dẻo dai, nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần; công viên tuổi thơ sẽ là nơi trẻ trải nghiệm các hoạt động trồng, chăm sóc cây xanh, rau trái để yêu thiên nhiên, yêu nơi mình đang sống mỗi ngày.

“Mong mỏi của mỗi bậc làm cha mẹ là đều mong cho con có cuộc sống hạnh phúc và tối ưu nhất là ươm mầm mỗi cuộc đời hạnh phúc ngày từ thuở thơ ấu. Tại The Campus, chúng tôi lấy trẻ nhỏ làm trung tâm xây dựng phát triển”, nhà sáng lập Ecopark nêu quan điểm.

Cũng theo chủ đầu tư, trẻ có được hạnh phúc khi có sức khỏe để được kết nối, giải trí, ăn uống và không thể thiếu việc được giáo dục. Một môi trường sống thỏa mãn các điều kiện để trẻ hạnh phúc như trên sẽ sớm hiện diện tại đại đô thị Eco Central Park.

Không chỉ được đầu tư hàng nghìn tỷ đồng để trở thành không gian sống hạnh phúc, là thành phố giáo dục, giải trí, sáng tạo mới của trẻ, The Campus còn có nhiều lợi thế khi sở hữu vị trí cách trung tâm thành phố Vinh hơn 6 km.

Công viên thể thao kích thích trẻ vận động. Ảnh: Nhà sáng lập Ecopark

Theo đó, phân khu sở hữu vị trí giao lộ của hai tuyến giao thông huyết mạch. Một mặt dự án giáp đại lộ Âu Cơ rộng 34 m (hoàn thành vào 30/4). Mặt khác, The Campus hướng về đại lộ Nguyễn Sỹ Sách kéo dài, liên kết giao thông thuận lợi.

Đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài có tổng chiều dài hơn 6,3 km, trải dài qua địa phận các xã Hưng Lộc, Hưng Hòa và phường Hưng Dũng, thành phố Vinh. Điểm đầu tuyến là Km0+00 (giao đường Nguyễn Phong Sắc), điểm cuối là Km6+327,04 (nối đường ven Sông Lam). Đây cũng là tuyến giao thông quan trọng, kết nối trung tâm thành phố Vinh với đường ven đê Sông Lam, kết nối khu du lịch biển Cửa Lò và cầu Cửa Hội nối qua tỉnh Hà Tĩnh.

Hiện, nhà thầu triển khai giai đoạn 2, mở rộng đường về hai phía. Trên công trường hiện nay, mỗi ngày, khoảng 60 công nhân cùng 45 máy móc làm việc liên tục. Dự kiến đến 31/12/2025, nhà thầu hoàn thành xây lắp, bàn giao, đưa vào sử dụng vào quý I/2026.

Anh Nguyễn Vĩnh Ngọc, phụ trách thi công dự án cho biết, khi hoàn thành xây dựng giai đoạn hai tuyến đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài, đoạn đi qua xã Hưng Lộc, thành phố Vinh sẽ có mặt đường, vỉa hè rộng tới 35 m; đoạn đi qua địa phận xã Hưng Hòa, thành phố Vinh nền đường rộng tới 27 m, đoạn giao với đường Lê Viết Thuật mặt đường rộng đến 60 m. Đặc biệt, nút giao với đường ven sông Lam tiếp giáp phân khu The Campus có chỉ giới đường đỏ rộng 70 m, chỉ kém tuyến đường rộng nhất tỉnh Nghệ An hiện nay là tuyến đại lộ Vinh – Cửa Lò 2 m.

Phối cảnh không gian sống tại The Campus. Ảnh: Nhà sáng lập Ecopark

Với vị trí này, khoảng cách từ thành phố học tập, giải trí, sáng tạo The Campus đến trung tâm thành phố Vinh sẽ tiếp tục được rút ngắn. Cư dân cũng thuận tiện hơn trong việc di chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Nghệ An, trường đại học Y khoa Vinh, sân bay quốc tế Vinh, khu du lịch biển Cửa Lò…

Theo VnExpress

Trả lời

3